Coffee Coffee

posted on 24 Jun 2009 17:51 by papinzaa

เคยดื่มกาแฟกันบ้างป่าวค่ะ

คนส่วนใหญ่คงเคยดื่มกัน

รสชาติและกลิ่นของกาแฟช่างยั่วยวนโสตประสาทการรับรสเอามากๆ แค่ได้กลิ่นก็มีความสุขแล้ว ยิ่งได้ลิ้มรสชาติ ยิ่งทำให้วางแก้วไม่ลง(เพราะเรากินกาแฟทุกวันอ่ะค่ะ อันนี้เป็นความชอบส่วนตัว) 

เผอิญไปอ่านบล็อกคนอื่นมาแล้วไปเจออันข้างล่างนี้มาเลยเอามาฝาก เผื่อใครผ่านมาจะได้ลองดูว่าตัวเองตรงกับทำนายแบบไหน


กาแฟบอกนิสัย
ใคร ที่ติดในรสชาติของกาแฟนั้น รู้บ้างไหมว่า กาแฟที่คุณดื่มนั้น นอกจากรสชาติแล้วยังบอกอะไรหลาย ๆ อย่างที่เกี่ยวกับตัวคุณได้อีกด้วย ไม่เชื่อลองเลือกกาแฟถ้วยโปรดมาดื่ม แล้วลองอ่านคำทำนายข้างล่างนี้ดูว่าแม่นแค่ไหน


ชอบกาแฟขมๆ
คน ที่ชอบกาแฟรสเข้มจัดนั้น จะเป็นคนเอาการเอางาน ช่างคิด ช่างวางแผนมีหัวทางธุรกิจและชอบการทำงานที่ท้าทาย แต่ก็มักเป็นคนที่มีความเครียดเสมอๆ เพราะเฝ้าครุ่นคิดแต่หนทางที่จะประสบความสำเร็จในสิ่งที่ตัวเองหวัง


ชอบกาแฟรสชาติหวานมัน
คน ที่ชอบกาแฟรสชาติเข้มข้นทั้งหวานและมันถึงใจ แสดงว่าเป็นคนที่เปิดเผยใจกว้าง ชอบความสนุกสนานในชีวิต เป็นคนร่าเริงช่างกระเซ้าเย้าแหย่ นอกจากนั้นยังเป็นคนรักความยุติธรรม ไม่ชอบการเอารัดเอาเปรียบ และจะรักษาสิทธิของตัวเองเสมอ

ชอบกาแฟที่กลิ่นหอมแรง
ส่วนคนที่ชอบกาแฟที่มีกลิ่นหอมแรงๆ เข้มข้น รู้มั๊ยว่าตัวเองเป็นคนที่ช่างเลือก ชอบแต่สิ่งที่ดีที่สุด มักพิถีพิถันต่อข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัว เป็นคนรักเพื่อน มีทัศนะที่ชัดเจนต่อสิ่งต่างๆและชอบการอยู่ในสังคมที่มีแต่คนทัศนะตรงกัน

                        
ชอบกาแฟรสอ่อนๆ
คน ที่ชอบกาแฟรสชาติอ่อนๆ ขอให้มีกลิ่นกาแฟก็เป็นอันใช้ได้นั้น แสดงว่าเป็นคนที่ชอบความสงบ สุขภาพ รักความสะอาด และความปลอดโปร่งสบายกาย สบายใจ นอกจากนั้นยังเป็นคนเคารพความเห็นของผู้อื่น ไม่ชอบโต้แย้งกับใครโดยไม่จำเป็น

ชอบกาแฟหวานจัด
คน ที่ชอบกาแฟหวานมากๆ เรียกว่าหวานนำรสอื่นๆ มาเลยนั้น แสดงว่าเป็นคนที่มีอารมณ์เปราะบาง ปรวนแปรง่าย เป็นคนที่มีความใฝ่ฝันเกี่ยวกับชีวิตตัวเองที่เป็นอยู่ ใฝ่ฝันอยากมีชีวิตที่ดียิ่งๆ ขึ้นไปอีก และอยากเป็นคนพิเศษของใครสักคน

ชอบกาแฟรสกลมกล่อม
คน ที่ชอบกาแฟรสชาติพอดีๆ ไม่หวานเกินไป ไม่มันเกินไป แสดงว่าเป็นคนที่ชอบชีวิตที่ลงตัว มีความพอดีในจิตใจ ไม่ชอบการแก่งแย่งแข่งขัน ไม่ชอบการต่อสู้เพื่อให้รู้ผลแพ้ ชนะ เป็นคนดูแลสุขภาพ ให้ความสนใจเรื่องการเรียน การศึกษา ชอบการค้นคว้าหาความรู้เพิ่มเติม

ชอบกาแฟร้อนๆ
คน ที่ชอบกาแฟร้อนๆ นั้น เป็นคนที่หาความสุขได้อย่างง่ายๆ ชอบความมีชีวิตชีวา กระฉับกระเฉงเป็นคนตื่นตัวเร็วและปรับตัวเก่ง สามารถนำเอาประสบการณ์ต่างๆ ของตัวเองมาปรับใช้และให้ข้อคิดที่ดีกับคนอื่นๆ

ชอบดื่มกาแฟเย็น
คน ที่ไม่ชอบกาแฟร้อนๆ อุ่นๆ แต่ชอบกาแฟเย็นเจี๊ยบชื่นใจ คุณเป็นคนชอบการมีเพื่อนเยอะๆ ชอบการได้พักผ่อน ผ่อนคลาย แต่เมื่อถึงเวลาทำงานก็ทำงานก็ตั้งใจทุ่มเท พอเวลาพักก็หาความสุขให้กับตัวเองอย่างเต็มที่ เป็นคนร่าเริงเช่นกัน ใครอยู่ใกล้ก็มักเบิกบานไปด้วย

ที่มา : http://www.manager.co.th

อ่านแล้วเป็นไงบ้างค่ะ คำทำนายตรงกะตัวคุณเองหรือเปล่า

แล้ววันนี้คุณดื่มกาแฟหรือยัง

 

 

Comment

Comment:

Tweet

ชอบกาแฟรสกลมกล่อม..มันอาจจะไม่ลงตัวซะเท่าไหร่สำหรับชีวิตแต่อย่างน้อยได้กาแฟรสกลมกล่อมสักแก้วก็ลงตัวได้อย่างหนึ่งแล้วหล่ะค่ะ...

#3 By jEn'(a lOt lOst) on 2009-06-24 19:54

ชอบมากกกก กาแฟเย็น..
ดื่มทุกวันเลย...

#2 By Maxkey on 2009-06-24 18:16

บังเอิญว่าผมชอบกาแฟหลายแบบอ่ะคับ...เอามารวมกันได้มั้ยคับ

#1 By naiboyd on 2009-06-24 18:08

Coffee Break View my profile

ลิ้งไปearngzaa.multiply

Recommend